Chỉ tiêu cao học trường đại học Tôn Đức Thắng

Tiến sĩ Tăng Hữu Tân, giám đốc Trung tâm Đào tạo và phát triển xã hội Trường đại học Tôn Đức Nam, cho biết năm 2013 trường tuyển sinh đào tạo bậc thạc sĩ ở sáu ngành với 280 chỉ tiêu gồm: khoa học máy tính, kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, kế toán, quản trị kinh doanh, xây dựng dân dụng và công nghiệp, công nghệ hóa học.

chỉ tiêu đào tạo thạc sĩ tại Đại học Tôn Đức Nam

Chỉ tiêu cao học trường đại học Tôn Đức Nam 

Chương trình đào tạo của các ngành được thiết kế dựa theo tiêu chuẩn quốc tế. Một số môn học trong chương trình đào tạo của các ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh. Đặc biệt, học viên cao học của hầu hết ngành trên được thực tập và làm việc với giáo sư của các trường đại học trên thế giới trong việc thực hiện đề tài luận văn thạc sĩ. Sau khi kết thúc khóa học, học viên có nhiều cơ hội tìm được học bổng học lên tiến sĩ tại các trường đại học, học viện ở nước ngoài.

Tiến sĩ được kéo dài thời gian làm việc tối đa 5 năm

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 141/2013/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của luật Giáo dục đại học, có hiệu lực thi hành từ 10.12.2013.

Theo đó, giảng viên có chức danh giáo sư, phó giáo sư và giảng viên chính có trình độ tiến sĩ đang công tác tại cơ sở giáo dục đại học được kéo dài thời gian làm việc kể từ khi đủ tuổi nghỉ hưu để giảng dạy, nghiên cứu khoa học. Thời gian kéo dài làm việc đối với giảng viên có trình độ tiến sĩ là không quá 5 năm; đối với giảng viên có chức danh phó giáo sư tối đa là 7 năm và giáo sư là 10 năm

xem thêm các bài viết hữu ích

Làm bằng đại học tại HCM

Làm bằng cấp 3

Làm chứng chỉ anh văn

Tổng hợp thanh niên